Icon Top Left Icon Top Right

AI giúp Microsoft làm điều mà cộng đồng đang chờ đợi

Một chất mới được trí tuệ nhân tạo (AI) phát hiện có thể làm giảm việc sử dụng lithium trong pin.

Microsoft đã hợp tác với Phòng thí nghiệm quốc gia Tây Bắc Thái Bình Dương (PNNL) của Bộ Năng lượng Mỹ để có thể tạo ra “vật liệu mới mà chúng ta chưa biết và không có trong tự nhiên” có khả năng giảm mức sử dụng lithium trong pin tới 70% và có tác động to lớn đến môi trường, an toàn và lợi ích kinh tế. Vật liệu này được cho là đã được thử nghiệm trên nguyên mẫu pin cấp nguồn cho bóng đèn vào đầu năm nay.

Phát minh mới của Microsoft nhận được sự quan tâm từ cộng đồng.

Phát minh mới của Microsoft nhận được sự quan tâm từ cộng đồng.

Các nhà nghiên cứu của Microsoft đã sử dụng AI và siêu máy tính để thu hẹp 32 triệu ứng viên tiềm năng để chọn ra 18 ứng viên đầy triển vọng chỉ trong 80 giờ. Phát ngôn viên của Microsoft cho biết điều này đã rút ngắn đáng kể một quá trình mà theo truyền thống phải mất hàng thập kỷ.

Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog rằng phát hiện này là “ví dụ thực tế đầu tiên trong số nhiều ví dụ sẽ đạt được trong kỷ nguyên khám phá khoa học mới do AI thúc đẩy”. Nó có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến lithium, chẳng hạn như những lo ngại về môi trường xung quanh việc khai thác lithium và tình trạng thiếu hụt trên thị trường.

Lithium là vật liệu có nhu cầu cao và là thành phần chính trong pin smartphone và xe điện. Một số công ty khởi nghiệp công nghệ đang tìm kiếm những cách sạch hơn để khai thác lượng lithium cần thiết cho xe điện, do đó phát hiện từ Microsoft sẽ giúp ích rất nhiều cho cộng đồng.

Công nghệ mới giúp pin thân thiện môi trường hơn.

Công nghệ mới giúp pin thân thiện môi trường hơn.

Vijay Murugesan, Trưởng nhóm tại PNNL, cho biết trong bài đăng trên blog rằng: “Lithium và các yếu tố chiến lược khác được sử dụng trong các loại pin này là nguồn tài nguyên hữu hạn với nguồn cung hạn chế và tập trung về mặt địa lý. Một trong những mục tiêu chính trong công việc của chúng tôi tại PNNL là xác định các vật liệu mới nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng tăng trong tương lai. Đó phải là những vật liệu được làm bằng vật liệu bền vững giúp bảo tồn và bảo vệ nguồn tài nguyên hạn chế của Trái đất”.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngoài hiệu năng, camera, khía cạnh thứ ba được người dùng quan tâm khi mua smartphone là tuổi thọ pin.

Thông tin bình luận

t
đức thanh
sản phẩm này còn không bạn?
Trả lời     09:49 08/02/2021
P
Phạm văn phúc
Sản phẩm khá là tốt?
Trả lời     09:49 08/02/2021

tin tức liên quan

Xem tất cả