Icon Top Left Icon Top Right

Apple sắp đưa ra quyết định sống còn để Apple Watch được bán trở lại

Dù chưa có xác nhận chính thức nhưng có vẻ như Apple sẽ chấp nhận hy sinh tính năng sức khỏe để Apple Watch được gỡ bỏ lệnh cấm.

Theo The Verge, mặc dù Apple vẫn chưa chính thức lên tiếng, nhưng Bloomberg và 9to5Mac đều đưa tin rằng tính năng đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) sẽ bị loại bỏ khỏi dòng Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 mới nhất. Điều này diễn ra sau khi Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới của Mỹ (CBP) chấp thuận biện pháp này, cho phép Apple tiếp tục bán cả hai sản phẩm sau khi bị cấm vào cuối năm 2023.

Việc Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 bị cấm bán tại Mỹ là do tranh chấp bằng sáng chế với nhà sản xuất thiết bị y tế Masimo. Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) đã ra phán quyết rằng cảm biến đo nồng độ oxy trong máu của cả hai thiết bị này vi phạm các bằng sáng chế của Masimo.

Apple Watch bị cấm bán vì vi phạm bằng sáng chế của Masimo.

Apple Watch bị cấm bán vì vi phạm bằng sáng chế của Masimo.

Apple sau đó đã phải rút Watch Series 9 và Watch Ultra 2 khỏi các cửa hàng trực tuyến và vật lý của họ vài ngày trước khi lệnh cấm có hiệu lực vào ngày 26/12/2023. Tuy nhiên, sự vắng mặt đã không kéo dài, khi Apple kháng cáo quyết định và giành được lệnh tạm dừng lệnh cấm, cho phép tiếp tục bán hàng ở Mỹ trong khi chờ CBP đánh giá những thay đổi.

Trong những tuần sau đó, Apple đã nỗ lực thay đổi các mẫu đồng hồ để tránh vi phạm bằng sáng chế của Masimo. CBP có nhiệm vụ xác định xem những thay đổi mà Apple đề xuất có đủ hay không, và theo một bức thư từ các luật sư của Masimo được 9to5Mac công bố, tất cả các bên dường như đã đồng ý với kế hoạch mới là loại bỏ tính năng đo nồng độ oxy trong máu khỏi Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2.

“Việc Apple tuyên bố đồng hồ thông minh được thiết kế lại của họ không chứa chức năng SpO2 là một bước tiến tích cực”, giám đốc truyền thông Matt Whewell của Masimo cho biết qua email với The Verge.

Nhà báo Mark Gurman tại Bloomberg cho biết thêm rằng những chiếc Apple Watch đã được sửa đổi hiện được gửi đến các cửa hàng bán lẻ của Apple, nhưng chưa được bán ra cho đến khi nhận được thông báo từ công ty.

Hiện tại, tính năng này dường như vẫn hoạt động trên những chiếc đồng hồ đã được bán trước đây và phát ngôn viên Nikki Rothberg của Apple cho biết rằng Apple Watch Series 9 và Ultra 2 sẽ tiếp tục được cung cấp với tính năng này (mặc dù không rõ sẽ kéo dài trong bao lâu).

Vì vậy, chưa rõ điều này thực sự có nghĩa gì đối với chủ sở hữu Apple Watch và những người có ý định mua mới. Do tình hình khá phức tạp, người dùng nên cẩn trọng kiểm tra các ghi chú trước khi cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào cho Apple Watch, cũng như nên cân nhắc việc trì hoãn mua Apple Watch mới nếu tính năng SpO2 thực sự quan trọng đối với bạn.

Nguồn: [Link nguồn]

Hiện tại, tất cả các mẫu Apple Watch đều đang được giảm giá mạnh chào Tết, kích thích nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Thông tin bình luận

t
đức thanh
sản phẩm này còn không bạn?
Trả lời     09:49 08/02/2021
P
Phạm văn phúc
Sản phẩm khá là tốt?
Trả lời     09:49 08/02/2021

tin tức liên quan

Xem tất cả