Icon Top Left Icon Top Right

Ba tính năng cần quan tâm nếu mua smartphone tầm trung trong năm nay

Nếu đang tìm kiếm một smartphone tầm trung trong năm 2024, đây là ba tính năng chính người dùng cần xem xét.

Các mẫu smartphone tầm trung đầu tiên của năm 2024 đang bắt đầu xuất hiện mang đến cho người dùng cái nhìn về những tính năng đặt nền móng trong những sản phẩm cùng phân khúc. Đó là những tính năng cần có để trải nghiệm tầm trung của người dùng trở nên hiện đại hơn, có thể tiến gần đến các mẫu cao cấp.

1. Ổn định hình ảnh quang học (OIS)

Khi nhìn vào thông số kỹ thuật trên camera của điện thoại, chúng ta thường nhìn vào số megapixel. Nếu tinh ý hơn một chút, chúng ta thậm chí có thể chú ý đến cảm biến camera mà nó có. Nhưng một trong những điểm bị lãng quên nhất có liên quan đến điều quan trọng nhất: sự ổn định.

Camera OIS sẽ giúp ảnh chụp ít bị mờ hơn.

Camera OIS sẽ giúp ảnh chụp ít bị mờ hơn.

Máy ảnh không có OIS sẽ chụp ảnh dễ bị mờ hơn. OIS đã trở thành nhân vật chính quan trọng ở phân khúc cao cấp và cận cao cấp trong vài năm qua nhưng vẫn chưa hoàn toàn trở thành xu hướng chủ đạo trong phân khúc tầm trung. Giữa năm 2024, nếu có một chiếc máy tầm trung không có OIS, người dùng sẽ cảm thấy thất vọng với những bức ảnh mà nó thực hiện.

2. Tấm nền AMOLED 120 Hz với độ sáng tối đa tốt

90 Hz vẫn tồn tại vào năm 2023 như một giải pháp thay thế tốt hơn cho 60 Hz, tuy nhiên nó vẫn còn khác xa so với trải nghiệm 120 Hz trên các thiết bị cao cấp. Vào năm 2024, sẽ là sai lầm khi mua smartphone tầm trung chỉ dừng lại ở tần số quét 90 Hz trở xuống.

Màn hình 120 Hz cho phép hình ảnh hiển thị mượt mà hơn.

Màn hình 120 Hz cho phép hình ảnh hiển thị mượt mà hơn.

Nhưng ngay cả khi đã mua smartphone có màn hình 120 Hz, một yếu tố quan trọng nữa người dùng cần quan tâm là độ sáng tối đa. Đây là một trong những điểm đáng chú ý nhất ở phân khúc tầm trung: chúng thường trông không đẹp dưới ánh nắng mặt trời. May mắn thay, các thế hệ tấm nền mới đã tập trung vào tính năng này và rất dễ tìm thấy các thiết bị có độ sáng lớn hơn 1.500 nits, ngay cả khi chúng có mức giá thấp hơn so với phân khúc cao cấp.

3. Khả năng sạc nhanh

Nếu không có nhiều bất ngờ thì năm 2024 sẽ là năm nói lời tạm biệt với các hệ thống sạc 33W trở xuống khi công suất sạc nhanh hơn sẽ là một ưu điểm trên các sản phẩm tầm trung trong năm nay (ngoại trừ một số kiểu máy).

Sạc nhanh sẽ giúp người dùng nhanh chóng nạp năng lượng cho điện thoại.

Sạc nhanh sẽ giúp người dùng nhanh chóng nạp năng lượng cho điện thoại.

Trong số này, có những sản phẩm đạt công suất sạc lên đến trên 100W, trong khi 67W trở thành tiêu chuẩn trong các thiết bị tầm trung có giá khoảng 8 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Có khoảng 12 triệu đồng để mua sắm smartphone, nhiều người sẽ đắn đo trong việc chọn sản phẩm tầm trung hay cao cấp thế hệ cũ.

Thông tin bình luận

t
đức thanh
sản phẩm này còn không bạn?
Trả lời     09:49 08/02/2021
P
Phạm văn phúc
Sản phẩm khá là tốt?
Trả lời     09:49 08/02/2021

tin tức liên quan

Xem tất cả