Icon Top Left Icon Top Right

CES 2024: Lenovo gây chú ý với laptop 2 trong 1 "chẳng giống ai"

Lenovo có rất nhiều mẫu laptop mới được ra mắt tại CES 2024 đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ) với một mẫu đặc biệt.

Nỗ lực mới nhất của Lenovo nhằm hướng đến một chiếc laptop 2 trong 1 là ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid. Đó là sự kết hợp giữa cả Windows và Android để tận dụng tối đa sức mạnh hỗ trợ cảm ứng của Android và giao diện của Windows.

ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid được giới thiệu tại CES 2024.

ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid được giới thiệu tại CES 2024.

Khi ở chế độ laptop, ThinkBook Plus Hybrid hoạt động giống như một laptop Windows bình thường. Nhưng khi kéo màn hình ra khỏi laptop, nó sẽ biến thành một chiếc tablet Android. Nửa dưới của thiết bị (nửa Windows) được trang bị CPU Intel Core Ultra 7, RAM 32 GB, ổ SSD 1 TB và pin 75WHr. Nửa trên có chip Qualcomm Snapdragon 8 Plus Gen 1, RAM 12 GB, SSD 256 GB và pin 38WHr. Chúng dùng chung màn hình OLED 14 inch 2,8K.

Phiên bản laptop được trình diễn tại CES có độ cân bằng tốt một cách đáng ngạc nhiên. Đó là chiếc laptop nặng nhưng không quá tệ khi so sánh với một số laptop/tablet 2 trong 1 khác trước đây. Quá trình chuyển đổi cũng rất đơn giản. Chỉ cần kéo mạnh tablet cho đến khi nó nhả ra. Không có công tắc kỳ lạ hoặc quy trình đặc biệt. Phiên bản mẫu mà người dùng đã thử đôi khi cần một chút cố gắng để tách ra, nhưng hy vọng điều đó sẽ được khắc phục vào thời điểm laptop ra mắt vào quý 2 năm nay.

ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid bao gồm 2 nửa, với mỗi nửa chạy hệ điều hành khác nhau.

ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid bao gồm 2 nửa, với mỗi nửa chạy hệ điều hành khác nhau.

Khía cạnh phần mềm là điều nhiều người đặc biệt mong muốn được kiểm tra ở phiên bản cuối cùng. Hiện tại, hai máy tính gộp thành một không thực sự giao tiếp nhiều với nhau. Nếu đang chuẩn bị một bản trình bày lớn ở chế độ Windows, người dùng không thể tắt máy tính bảng và tiếp tục làm việc trên bản trình bày mà phải chia sẻ hoặc di chuyển tệp theo cách thủ công trên các hệ điều hành. Điều đó có thể thay đổi, hoặc ít nhất là trở nên dễ dàng hơn, gần thời điểm ra mắt.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng có hai máy tính trong một một cách hiệu quả: nửa Windows khi người dùng muốn làm việc và nửa còn lại là Android khi người dùng muốn thưởng thức nội dung trên tablet 14 inch.

ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid dự kiến xuất xưởng vào quý 2 năm nay với giá khởi điểm khoảng 1.999 USD (48,7 triệu đồng).

Nguồn: [Link nguồn]

Lenovo giới thiệu máy tính để bàn “tất cả trong một“ với loạt tính năng thông minh

Chiếc máy tính này có thể tự động làm mờ màn hình khi có ai đó ở phía sau.

Thông tin bình luận

t
đức thanh
sản phẩm này còn không bạn?
Trả lời     09:49 08/02/2021
P
Phạm văn phúc
Sản phẩm khá là tốt?
Trả lời     09:49 08/02/2021

tin tức liên quan

Xem tất cả