Icon Top Left Icon Top Right

Ngoài giá, điện thoại thương hiệu Trung Quốc còn có lợi thế nào?

Ngày nay, smartphone có rất nhiều sự lựa chọn. Ngoài iPhone còn có nhiều thương hiệu cạnh tranh đến từ các công ty không phải Apple.

Đặc biệt, các thương hiệu di động Trung Quốc cạnh tranh khốc liệt như Xiaomi, vivo, OPPO và Huawei đã tung ra thị trường những sản phẩm hiệu năng cao nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Gần đây, nhiều người đang đặt câu hỏi rằng liệu ngoài lợi thế về giá bán, các mẫu smartphone Trung Quốc còn có ưu điểm nào khác?

Điện thoại Trung Quốc có lợi thế lớn về giá.

Điện thoại Trung Quốc có lợi thế lớn về giá.

Thông tin này rất được chú ý bởi ngoài các thương hiệu smartphone phổ biến như Apple, Samsung, Sony hay Google, sự cạnh tranh giữa các thương hiệu Trung Quốc rất khốc liệt. Chẳng hạn như Xiaomi, vivo, OPPO, POCO hay Huawei với mức độ phổ biến của họ trên thị trường ngày càng tăng cao hơn.

Mỗi khi nhắc đến các thương hiệu điện thoại Trung Quốc, một trong những đặc điểm chính của chúng chỉ đơn giản là “hiệu suất chi phí cao”, cho phép người tiêu dùng mua các sản phẩm có thông số kỹ thuật tốt hơn với giá rẻ hơn. Nhưng ngoài việc mua các thông số kỹ thuật tốt hơn với giá tương đối thấp, các điện thoại Trung Quốc còn có một số lợi thế được nhiều người dùng chia sẻ.

Trước khi tìm hiểu, chúng ta cần nhớ rằng các thương hiệu lớn trước đây có những lợi thế rõ ràng. Ví dụ, Apple có hệ sinh thái, tối ưu hóa chương trình, hỗ trợ cập nhật dài hạn,… Samsung có chức năng EasySIM, Google có lợi thế cập nhật Android riêng mà các nhãn hiệu khác không có….

Các công ty Trung Quốc đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất máy ảnh.

Các công ty Trung Quốc đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất máy ảnh.

Trong khi đó, ngoài hiệu quả về chi phí, điện thoại Trung Quốc còn nổi bật với khả năng chụp ảnh với tốc độ nhanh, cũng như sạc nhanh là một ưu điểm khác. Một người dùng chia sẻ: “Nếu bạn hợp tác với một nhà sản xuất máy ảnh lớn thì khả năng chụp ảnh rất tốt”. Điều này thực sự đã được minh chứng với những sản phẩm đến từ Huawei hay Xiaomi với các vị trí Top1 liên tục lập kỷ lục về số điểm.

Trong khi đó, sạc nhanh 120W thực sự rất dễ sử dụng trên các mẫu smartphone Trung Quốc. Với công nghệ sạc này, chỉ cần cắm sạc khi đi tắm, sau khoảng 15 phút sẽ nhận được hơn 50% năng lượng. Khá thú vị, các công nghệ tối ưu khả năng làm mát cho phép điện thoại có thể sạc nhanh nhưng ít bị nóng. Đó là điểm vô cùng sáng giá trên điện thoại Trung Quốc.

Sạc nhanh sẽ giúp điện thoại nhanh chóng nạp năng lượng để tiếp tục sử dụng.

Sạc nhanh sẽ giúp điện thoại nhanh chóng nạp năng lượng để tiếp tục sử dụng.

Dĩ nhiên, giá vẫn là ưu tiên quan trọng nhất trên các mẫu smartphone Trung Quốc, vì ngay cả khi gặp một số vấn đề về thông số kỹ thuật hay các khía cạnh khác, người tiêu dùng vẫn có thể thích nghi và sẵn sàng mua nó. Nếu mất đi lợi thế về giá, người tiêu dùng sẽ cân nhắc kỹ ưu điểm và nhược điểm, dẫn đến việc doanh số bán ra sẽ thấp hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Các hãng điện thoại Trung Quốc luôn có tiếng là rẻ, bền và đẹp. Đó cũng là lý do tại sao chúng có độ phủ sóng lớn không chỉ ở thị trường smartphone Trung Quốc mà còn ở các nước khác, tiêu biểu là Việt Nam.

Thông tin bình luận

t
đức thanh
sản phẩm này còn không bạn?
Trả lời     09:49 08/02/2021
P
Phạm văn phúc
Sản phẩm khá là tốt?
Trả lời     09:49 08/02/2021

tin tức liên quan

Xem tất cả